Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Điện Biên mới nhất

Điện Biên có tài nguyên khoáng sản đa dạng, có trữ lượng lớn than, nguyên liệu sản xuất (xi măng), nước khoáng có thể khai thác với quy mô lớn. Hơn nữa, Điện Biên là tỉnh giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa – lịch sử. Nổi bật nhất là hệ thống các di tích lịch sử gắn với chiến dịch Điện Biên Phủ.

Vì vậy, có rất nhiều dự án đầu tư phát triển các khu công nghiệp và du lịch tại Điện Biên. Đây được kỳ vọng là một trong những tâm điểm của sự phát triển bất động sản. Nắm bắt được nhu cầu chuyển nhượng đất đai cũng như đảm bảo tính pháp lý, an toàn cho khách hàng khi giao dịch, Bất Động Sản House Viet xin hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Điện Biên mới nhất

Cơ sở pháp lý

  • Luật Tiếp cận thông tin 2016
  • Luật đất đai năm 2013
  • Luật Nhà ở năm 2014

Tại sao phải tra cứu thông tin quy hoạch đất đai?

Khi mua đất nằm trong khu quy hoạch sẽ bị hạn chế một số quyền lợi; chẳng hạn như không được cấp phép xây dựng nhà ở; tỷ lệ chuyển đổi sang đất ở sẽ rất khó khăn và tốn kém, …

Tuy nhiên, hiện nay việc mua bất động sản nằm trong khu quy hoạch không phải là hiếm. Vì nhiều lý do khác nhau như người mua không biết cách tra cứu thông tin quy hoạch; bị lừa dối về thông tin quy hoạch; Cũng có thể do các cơ quan nhà nước còn mơ hồ trong việc lập kế hoạch công bố thông tin; …

ban do quy hoach dat dai dien bien

Điều đó dẫn đến nhiều hệ lụy, gây thiệt hại về tài sản, kinh tế; lãng phí thời gian trong việc giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện phát sinh.

Vì vậy, việc tìm hiểu các quy định của pháp luật về tra cứu thông tin về quy hoạch đất đai là vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Điện Biên mới nhất

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc thực hiện các thủ tục hành chính đã trở nên dễ dàng hơn thông qua cổng dịch vụ công quốc gia và việc tra cứu bản đồ quy hoạch Điện Biên cũng không nằm ngoài xu thế đó. Mọi người có thể trực tiếp tra cứu thông tin về quy hoạch khu đất mình định kinh doanh bằng các cách sau:

Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã / phường / thị trấn

Người dân có thể đến UBND xã, phường, thị trấn gặp cán bộ địa chính khu vực đó để xin quy hoạch trên địa bàn. Phương thức này phù hợp với các giao dịch mua bán đất đai giữa những người trong cùng khu vực.

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm như: Đây là thông tin ở cấp vi mô và cấp thấp nhất; gói gọn trong địa bàn do xã đó quản lý; đôi khi một số cán bộ địa chính không cung cấp thông tin vì làm ảnh hưởng đến tình trạng giao dịch đất đai trên địa bàn, gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể trực tiếp đến Văn phòng Đăng ký đất đai Quận / Huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ trích xuất thông tin.

thiet ke do thi thanh pho dien bien

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý tham gia với chính quyền. Bởi nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu bất động sản thì người mua không thể nắm được thông tin về mảnh đất này.

Hơn nữa, phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì cần thực hiện các thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của bên bán. Nếu người bán có ý định giấu thông tin, không hợp tác thì sẽ rất khó tra cứu.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Người dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng cách truy cập website: Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên.

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng thu được thông tin cơ bản về lô đất.

Tuy nhiên, về nhược điểm, theo nhiều người, phần mềm này vẫn còn sơ khai. Khi sử dụng bạn sẽ thấy bản đồ hiển thị không thực sự chi tiết đến từng hộ gia đình mà chỉ ở cấp phường xã nên chỉ có giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật và ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Lời kết

Qua bài viết hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Điện Biên mà Bất Động Sản House Viet đã gửi đến bạn hy vọng sẽ dễ dàng tra cứu và tìm hiểu mảnh đất của mình trước khi quyết định đầu tư.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Quảng Trị mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

  • MST: 0315710356
  • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
  • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
  • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn

Chia sẻ

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Nội dung bài viết
poster-imperia-smart-city

Bài viết liên quan

Đăng ký Nhận
Báo Giá

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tốt nhất

Đăng ký nhận báo giá

Báo giá sẽ được gửi về Email của quý khách sau khi quý khách gửi thông tin

Đăng ký nhận báo giá

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.