Quy hoạch Hòa Lạc – Những thông tin nhất định phải biết

Quy hoạch Hòa Lạc đã được thông qua, theo đó Hòa Lạc sẽ trở thành 1 trong 5 khu đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội. Hòa Lạc sẽ được chia ra làm 6 phân khu chức năng với quy mô dân số khoảng 600.000 người. Ngay từ khi được công bố, thị trường bất động sản Hòa Lạc đã sôi động trở lại, thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về quy hoạch Hòa Lạc để có những cái nhìn khách quan về thị trường đầy tiềm năng này nhé.

Quy hoạch Hòa Lạc tổng thể từ ngay đến 2030
Quy hoạch Hòa Lạc tổng thể từ ngay đến 2030

Tổng quan các phân khu trong Quy hoạch Hòa Lạc

Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc có gồm 11 phân khu chi tiết như sau:

 • Khu phần mềm: 55,93 ha
 • Khu nghiên cứu và phát triển: 263,15 ha
 • Khu giáo dục và đào tạo: 123,53 ha
 • Khu công nghiệp công nghệ cao: 391,01 ha
 • Khu trung tâm 43,14 ha
 • Khu hỗn hợp: 80,12 ha
 • Khu nhà ở: 75,50 ha
 • Khu giải trí thể dục thể thao: 32,92 ha
 • Hồ Tân Xã và vùng đệm: 150,77 ha
 • Giao thông và các công trình công cộng: 220,55 ha
 • Khu cây xanh: 149,37 ha

Chi tiết các phân khu

Khu Phần mềm: 

Tổng diện tích 55,93 ha, được bố trí tại khu bán đảo, bao quanh bởi hồ Tân Xã. Khu này hướng đến việc tập trung các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phần mềm và cung cấp dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin. Mô hình này giúp tạo ra môi trường thuận lợi cho sự phát triển và hội tụ các nguồn lực chất lượng trong lĩnh vực công nghệ.

Khu Nghiên cứu và triển khai (R&D): 

Với diện tích 263,15 ha, nằm phía trên khu công nghiệp công nghệ cao và bao quanh Khu Phần mềm. Khu này tập trung vào việc phát triển các cơ sở nghiên cứu, hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao. Đây cũng là nơi đào tạo và thu hút các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cao, đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ mới.

quy hoach hoa lac 04 1

Khu Giáo dục và đào tạo: 

Với quy mô 123,53 ha, được đặt tại phía Bắc KCNCHL, gần quốc lộ 21. Khu này chủ yếu tập trung các trường đại học, cơ sở đào tạo, dạy nghề, để cung cấp nhân lực có chuyên môn cao. Đây là nơi hỗ trợ đội ngũ nhân lực cho các lĩnh vực công nghệ cao và có trình độ học vấn cao.

Khu Công nghiệp công nghệ cao: 

Với quy mô 391,01 ha, tọa lạc ở phía Nam KCNCHL, là nơi tập trung các nhà máy sản xuất sản phẩm công nghệ cao và kho ngoại quan. Khu này thúc đẩy sự phát triển sản xuất công nghệ cao, góp phần nâng cao hiệu suất và chất lượng sản phẩm.

Khu Trung tâm: 

Diện tích 43,14 ha, là nơi tập trung các cơ sở và dịch vụ công cộng cho toàn khu CNC Hòa Lạc như tòa nhà hành chính, văn phòng kết hợp nhà ở, trung tâm hội nghị, trung tâm thông tin, trung tâm trưng bày sản phẩm, bảo tàng, khách sạn, nhà hàng, ngân hàng, công viên, quảng trường và nhiều tiện ích khác.

quy hoach hoa lac 05 1

Khu Hỗn hợp: 

Khu dịch vụ đa chức năng với diện tích 80,12 ha, cung cấp đầy đủ hạ tầng xã hội bao gồm nhà ở chất lượng cao, dịch vụ dân sinh, thương mại, trung tâm thương mại, giáo dục, y tế và nhiều tiện ích khác. Mục tiêu là đáp ứng tất cả các nhu cầu của cư dân làm việc và sinh sống trong khu CNC Hòa Lạc.

Khu Nhà ở:

 Với diện tích 75,50 ha, khu nhà ở đô thị xanh này hài hòa với thiên nhiên, phù hợp với địa hình và cảnh quan khu vực. Khu nhà ở cao cấp bao gồm biệt thự, liền kề, chung cư và nhà ở công nhân, đáp ứng nhu cầu ở và làm việc của các chuyên gia và người lao động trong khu CNC Hòa Lạc.

Khu Giải trí và thể dục thể thao: 

Diện tích 32,92 ha, khu này tập trung các trung tâm thể dục thể thao, rạp chiếu phim, nhà hàng, các trung tâm giải trí và công viên. Mục tiêu là tạo ra môi trường xanh và đa dạng cho việc giải trí, vui chơi và tập thể dục thể thao.

Hồ Tân Xã và vùng đệm: 

Với diện tích 150,77 ha, đây là khu sinh thái và cảnh quan đặc biệt của khu CNC Hòa Lạc. Khu này được bảo tồn và tôn trọng các yếu tố tự nhiên vốn có, và chức năng chính là hồ Điều hòa cùng không gian cảnh quan phục vụ nghiên cứu khoa học.

Giao thông và hạ tầng kỹ thuật: 

Với diện tích 220,55 ha, bao gồm đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật dọc theo khu CNC Hòa Lạc và các công trình đầu mối như Nhà Điều hành, trạm cấp nước, xử lý nước thải, trạm điện, bãi trung chuyển rác thải rắn.

Khu Cây xanh: 

Có diện tích 149,37 ha, bao gồm cây xanh ven đường và hệ thống cây xanh bên cạnh các dòng nước, góp phần tạo môi trường xanh cho khu CNC Hòa Lạc.

Quy hoạch khu đô thị vệ tinh – hứa hẹn là trọng điểm phát triển kinh tế 4.0

Quy hoạch Phát triển Các Đô thị Vệ tinh của Hà Nội là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển chiến lược của Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Trong danh sách gồm 5 đô thị vệ tinh bao gồm Hòa Lạc, Sơn Tây, Sóc Sơn, Xuân Mai và Phú Xuyên, Hòa Lạc được gắn với vai trò đặc biệt quan trọng, định hướng trở thành một đô thị hiện đại và đột phá.

Hòa Lạc được nhấn mạnh là trung tâm phát triển công nghệ cao (CNC) và khởi nghiệp, có vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế tri thức 4.0. Đây sẽ là nơi tập trung các hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ, là nguồn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và làm mưa làm gió trong lĩnh vực công nghệ.

Ngoài ra, Hòa Lạc cũng được quy hoạch trở thành một đô thị sinh thái-nghỉ dưỡng, tập trung vào việc xây dựng môi trường sống xanh, thân thiện với thiên nhiên và hiệu quả về tiết kiệm năng lượng. Đây cũng sẽ là một trong những trung tâm đô thị thông minh, sáng tạo và đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại của phát triển bền vững.

Với tư duy phát triển đô thị xanh, thông minh, và vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghệ, Hòa Lạc hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm vùng phía Tây Hà Nội, đồng thời mang lại nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Đây là thời điểm tốt để đầu tư vào đất nền Hòa Lạc, với tiềm năng phát triển và những giá trị độc đáo mà nơi này mang lại.

Những bất động sản lớn xung quanh khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc

Khu vực Hòa Lạc đã trở thành điểm sáng thu hút sự quan tâm của nhiều ông lớn trong và ngoài nước, mà không ngần ngại đầu tư vào các dự án quy mô đáng kể. Đây không chỉ là những dự án chung cư và đô thị mà còn bao gồm các khu resort nghỉ dưỡng và giải trí. Một số dự án cao cấp đáng được đề cập đến bao gồm:

 • Dự án Andoland
 • Dự án Phú Cát 2
 • Đường sắt trên cao 3.5 tỷ của Vingroup
 • Phú Cát City
 • Vinhomes Teachsmart
 • Resort Asean
 • Xanh Villa

phu cat city 1

Những dự án này thể hiện rõ tiềm năng và sự phát triển của khu vực Hòa Lạc. Sự ồ ạt của các dự án tầm cỡ không chỉ đem lại lợi ích kinh tế mà còn thể hiện một sự phát triển bền vững và thực sự của khu vực này. Điều này cũng xác nhận rằng không có sự thiếu thực tại ở đây, và các nhà đầu tư có thể yên tâm tìm kiếm cho mình những phân khu đất tốt nhất để đầu tư.

————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Hòa lạc, Thạch Thất, Hà Nội

Hotline: 0904 888 968

Email: batdongsan.hoalac84@gmail.com

Website: www.batdongsanhoalac.land

Chia sẻ

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Nội dung bài viết
poster-imperia-smart-city

Bài viết liên quan

Đăng ký Nhận
Báo Giá

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tốt nhất

Đăng ký nhận báo giá

Báo giá sẽ được gửi về Email của quý khách sau khi quý khách gửi thông tin

Đăng ký nhận báo giá

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.